ท็อปส์-แฟมิลี่มาร์ท ผนึกหอการค้าไทย รับซื้อตรงผักผลไม้ทั่วไทย - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, March 30, 2021

ท็อปส์-แฟมิลี่มาร์ท ผนึกหอการค้าไทย รับซื้อตรงผักผลไม้ทั่วไทย


    ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผนึกกำลัง หอการค้าไทยขับเคลื่อนมาตรการความช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย ผ่าน“โครงการความร่วมมือเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ” เดินหน้ารับซื้อตรงผักผลไม้จากเกษตรกรทั่วประเทศแก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาดราคาตกต่ำ ช่องทางจัดจำหน่ายทั้งตลาดในประเทศและส่งออกต่างประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19เพื่อเร่งนำผลผลิตสู่ทุกช่องทางจำหน่ายในรูปแบบ Omni-Chanelผ่านร้านค้าออฟไลน์ ได้แก่ ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ,แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ บนแอปพลิเคชั่น Tops online และเว็บไซต์ www.tops.co.th พร้อมเสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย พัฒนาขีดความสามารถ เตรียมความพร้อมรองรับการขยายธุรกิจ

    นางสุจิตา เพ็งอุ่นรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ Large Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรและผู้ประกอบการในระดับท้องถิ่นที่ประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ อีกทั้งขาดช่องทางการจำหน่ายเนื่องจากตลาดส่งออกยังไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ การร่วมมือกับหอการค้าไทย จึงเป็นมาตรการเร่งด่วนเพื่อให้ความช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ประกอบการรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 2 โดยร่วมระบายผลผลิตให้ออกสู่ตลาดโดยเร็วที่สุดด้วยการรับซื้อตรงผัก ผลไม้จากเกษตรกรทั่วประเทศ นำเข้าช่องทางจัดจำหน่ายผ่านทุกแพลตฟอร์มของ ท็อปส์ เพื่อให้สินค้าเข้าถึงผู้บริโภคเป็นวงกว้าง รวดเร็ว ทั่วประเทศ พร้อมทั้งส่งทีมจัดซื้อประจำภูมิภาคร่วมสำรวจและให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงทีตามการแนะนำเพิ่มเติมจากหอการค้าไทย


    
“โดยในปีที่ผ่านมา รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าแปรรูปทั่วประเทศ จาก 1,170 ชุมชน จำนวน 9,000 รายการ ช่วยเหลือประชาชนได้มากกว่า 24,000 ครัวเรือนทั่วประเทศ แม้ว่าประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดแต่บริษัทฯ ยังขยายความช่วยเหลือต่อไป ตั้งเป้าหมายเพิ่มปริมาณการรับซื้อผลผลิตทางเกษตรในปี 2564 เพิ่มขึ้น 25 % เพื่อให้ทุกภาคส่วนทั้งเกษตรและผู้ประกอบการรายย่อยสามารถผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปได้” นางสุจิตา กล่าว

    นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ Small Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัดในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า“ในส่วนของ ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่มาร์ท แม้ว่าจะเป็นร้านค้าปลีกขนาดเล็ก แต่มีจุดแข็งคือจำนวนสาขาที่กระจายตัวในชุมชน ย่านการค้า อาคารสำนักงาน เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย จึงเป็นอีกช่องทางการจัดจำหน่ายที่จะช่วยเร่งระบายผลผลิตให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ โดยเน้นจำหน่ายผัก ผลไม้ตามฤดูกาลที่เป็นแพคเล็ก เช่น กล้วยหอมแพค 1 ลูก,ส้มเขียวหวาน ส้มสายน้าผึ้งบรจุแพคละ 2 ลูก, ลิ้นจี่, แตงกวา, มะเขือเทศ, ผักสลัด ผักบุ้ง มะนาว หอมใหญ่ กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี และพริก เป็นต้น และอำนวยความสะดวกในทุกช่วงเวลาเร่งรีบกับผลไม้พร้อมรับประทาน เช่น สับปะรด, ส้มโอ แก้วมังกร เมล่อน


    
นอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสและสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยที่มีความสนใจต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่าย ซึ่งบริษัทฯ มีทีมจัดซื้อพี่เลี้ยงให้กับกลุ่ม SMEs ภายใต้โครงการBig Brother ที่ดำเนินร่วมกับหอการค้าไทยเพื่อนำองค์ความรู้ ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ธุรกิจ SMEs เติบโตได้อย่างมั่นคง โดยถ่ายทอดประสบการณ์จริงเสมือนพี่สอนน้อง

    ในปี 2564 จากความร่วมมือกับหอการค้าไทยและเครือข่ายในทุกจังหวัดทั่วประเทศผ่าน “โครงการความร่วมมือเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ”ทำให้ท็อปส์และแฟมิลี่มาร์ทสามารถขยายความช่วยเหลือเกษตรกรได้เพิ่มมากขึ้น ใน 14 จังหวัด อีกกว่า 1,800 ครัวเรือน 


    บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด มีแผนสนับสนุนเกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อยในระดับท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง โดยใช้จุดแข็งของธุรกิจและทีมจัดซื้อประจำภูมิภาคที่มีศักยภาพแข็งแกร่ง ร่วมถ่ายทอดความรู้ในเชิงธุรกิจ พร้อมเปิดโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการสมาชิกหอการค้าในทุกจังหวัดนำเสนอสินค้าที่ท็อปส์ หรือตลาดจริงใจ Farmers’ Market ที่เปิดให้บริการในจังหวัดนั้นๆ ตลอดจนการลงพื้นที่เพื่อวางแผนการพัฒนาเสริมศักยภาพให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยที่เป็นสมาชิกร่วมกับหอการค้าไทยและหอการค้าจังหวัดทั่วประเทศเพื่อร่วมกันฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจจากฐานรากอย่างยั่งยืน 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages