เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เดินหน้าหนุนสวัสดิภาพสัตว์ ชวนร่วมพัฒนาการเลี้ยงไก่ไข่แบบธรรมชาติ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thursday, March 11, 2021

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เดินหน้าหนุนสวัสดิภาพสัตว์ ชวนร่วมพัฒนาการเลี้ยงไก่ไข่แบบธรรมชาติ


    
เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ประกาศสนับสนุนหลักสวัสดิภาพสัตว์ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนจำหน่ายไข่ไก่เคจฟรี จากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง(Cage-Free Eggs) เป็น 50 % ภายในปี 2568


    บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ แฟมิลี่มาร์ท เดินหน้าประกาศแผนรับผิดชอบต่อสังคมควบคู่ไปกับให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของอาหาร (Food Safety) เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนจำหน่ายไข่ไก่เคจฟรี จากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง(Cage-Free Eggs) เป็น 50 % ภายในปี 2568 เพื่อผลักดันให้เกษตรกร ผู้ประกอบการเลี้ยงไก่ไข่ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ หรือ Animal Welfare เพิ่มมากขึ้น

    นายสเตฟาน คูมประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการส่งมอบอาหารที่ปลอดภัยให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการสนับสนุนให้เกิดกระบวนการผลิตอาหารที่รับผิดชอบต่อสังคมและสวัสดิภาพของสัตว์ ล่าสุดกับการประกาศแผนเพื่อร่วมสนับสนุนและขับเคลื่อนตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ หรือ Animal Welfare เชิญชวนให้เกษตรกรและผู้เลี้ยงไก่ไข่ได้ร่วมมือกันพัฒนาการเลี้ยงไก่ไข่ที่เลี้ยงแบบธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคที่ปัจจุบันให้ความสำคัญกับสินค้าที่มีคุณภาพและรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมให้ความมั่นใจว่าไข่ไก่ที่มาจากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง(Cage-Free Eggs) จะมีตลาดรองรับและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอย่างแน่นอน โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนจำหน่ายไข่ไก่เคจฟรีจากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง(Cage-Free Eggs) ในร้านท็อปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เป็น 50 % ภายในปี 2568

    สำหรับการประกาศแผนสนับสนุนกลุ่มเกษตรกร และผู้เลี้ยงไข่ไก่ที่มาจากฟาร์มเลี้ยงแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง (Cage-Free eggs) เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่บริษัทฯ ต้องการยกระดับและสร้างจุดเปลี่ยนเพื่อพัฒนาคุณภาพการเลี้ยงไก่ไข่ให้ได้มาตรฐานตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ หรือ Animal Welfare เพื่อให้แม่ไก่มีความเป็นอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ไม่ถูกเลี้ยงโดยจำกัดให้อยู่ในพื้นที่แคบ เพราะการเลี้ยงไก่ไข่ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ นอกจากแม่ไก่จะได้รับอาหาร น้ำที่เพียงพอ ยังส่งผลให้แม่ไก่สามารถแสดงพฤติกรรมได้อย่างอิสระมีปฏิสัมพันธ์กันเอง ไม่เกิดความเครียด ทำให้แม่ไก่มีสุขอนามัยที่ดี สุขภาพแข็งแรง สามารถผลิตไข่ไก่ที่มีคุณภาพ โดยไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะหรือสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้องตลอดการเลี้ยง สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกคนว่าจะได้รับประทานไข่ไก่ที่ดี มีคุณภาพ ปลอดภัย และเป็นสินค้าที่มาจากกระบวนการเลี้ยงตามหลักอิสรภาพสัตว์ 5 ประการ (Five Freedoms of Animals) ได้แก่


1. อิสระจากความหิวกระหาย (Freedom from hunger and thirst)

2. อิสระจากความไม่สบายกาย (Freedom from discomfort)

3. อิสระจากความเจ็บปวดและโรคภัย (Freedom from pain injury and disease)

4. อิสระจากความกลัวและไม่พึงพอใจ (Freedom from fear and distress)

5.อิสระในการแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ (Freedom to express normal behavior)

    บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับและสนับสนุนให้เกษตรกรไทยและผู้ประกอบการให้ความสำคัญและปฏิบัติตามมาตรฐานการเลี้ยงสัตว์เพื่อบริโภคตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการผลิตสินค้าทางการเกษตรให้ทัดเทียมนานาประเทศ และส่งมอบอาหารปลอดภัยที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้บริโภคอีกด้วย
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กTopsThailandหรือแอปพลิเคชันไลน์: @TopsThailand และ @Topsonline

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages