"เทวัญ"เชื่อ ชาวโคราชให้อภัย"ช่องส่องผี" แต่เรื่องอย่างนี้ต้องไม่เกิดขึ้นอีก - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Saturday, July 18, 2020

"เทวัญ"เชื่อ ชาวโคราชให้อภัย"ช่องส่องผี" แต่เรื่องอย่างนี้ต้องไม่เกิดขึ้นอีก


         เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2563 ที่โรงแรมโกลเด้นท์แลนด์รีสอร์ท ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา ได้มีการจัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง”ประชาชนกับการตระหนักถึงสิทธิ และหน้าที่ผู้บริโภค” โดยคณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ส.ส.วัชพล โตมรศักดิ์ และตัวแทนประชาชนในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 300 คน

         นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานเปิดโครงการ กล่าวว่า การสัมมนาในครั้งนี้ ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ประกอบการ รวมทั้งยังจะเป็นการช่วยให้ประชาชนร่วมเป็นอาสาสมัครในการคุ้มครองผู้บริโภค หากพบเห็นการกระทำความผิดจะได้สามารถช่วยแจ้งมายัง สคบ.ในแต่ละพื้นที่ อีกทั้งยังได้รับรู้สิทธิต่างๆ มีกฎหมายใดบ้าง ที่จะคุ้มครองตนเอง ในฐานะผู้บริโภค  สิ่งสำคัญที่สุดคือการที่จะทำอย่างไรให้ผู้ประกอบการทำในสิ่งที่ถูกต้องไม่กระทบต่อผู้บริโภคจะทำให้ไม่เกิดปัญหา

         นายเทวัญ กล่าวถึงส่วนกรณี พิธีกรรายการช่องส่องผีจะเดินทางมาขอขมาคุณย่าโมและนางสาวบุญเหลือ ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 19 ก.ค. นี้ นายเทวัญ บอกว่าหากผู้กระทำความผิดแล้วสำนึกผิดและมาขอขมาก็ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้อง พี่น้องชาวโคราชก็น่าจะให้อภัย แต่หลังจากนี้ไปเหตุการณ์แบบนี้จะต้องไม่เกิดเกิดขึ้นอีก ถือเป็นบทเรียนของผู้จัดทำรายการประเภทนี้ ควรศึกษาข้อมูลหรือประวัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานที่นั้นให้ชัดเจนก่อนทำรายงาน ทั้งนี้ ตนได้กำชับกับทางจังหวัด เรื่องความปลอดภัยแก่ผู้ที่จะมาขอขมา เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ส่วนในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กำชับให้มีการตรวจสอบทุกรายการที่จะเข้ามาถ่ายทำรายการทั้งในวัดและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ให้ดูแลเรื่องเนื้อหาการถ่ายทำและผู้จัดทำรายการควรมีการปรึกษาหน่วยงานภาครัฐ เจ้าอาวาสวัดหรือผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว ถึงเนื้อหาที่จะมีการทำเสนอเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดด้านเนื้อหาหรือบิดเบือนข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกิดขึ้นเหมือนเช่นกรณีนี้อีก

      “ผมมองว่าการที่คนทำผิดแล้วมาขอขมามันก็เป็นสิ่งที่ดี มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่เพียงว่าหลังจากนี้แล้วเหตุการณ์อย่างนี้ต้องไม่เกิดขึ้นอีกไม่ว่าจะเป็นรายการนี้หรือรายการไหนๆ ผมถือว่ามันเป็นบทเรียนไปแล้ว ถ้าเป็นรายการแบบนี้และมีลักษณะบิดเบือนประวัติศาสตร์อย่างนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก ผมเชื่อว่าชาวโคราชให้อภัยพิธีกรช่องส่องผี เพราะสำนึกผิดแล้ว แต่กำชับผู้ว่าฯ และตำรวจให้ดูแลความเรียบร้อยเต็มที่ป้องกันเหตุไว้ก่อน” เทวัญ กล่าว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages