ผุดโครงการ“คิดถึงอาหารจานโปรด” แพ็กเกจกินเที่ยวครั้งใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Sunday, July 5, 2020

ผุดโครงการ“คิดถึงอาหารจานโปรด” แพ็กเกจกินเที่ยวครั้งใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจ


WP Energy และ ธ.กรุงเทพ ร่วมกับ ททท. จัดโครงการใหญ่ “คิดถึงอาหารจานโปรด” กระตุ้นเศรษฐกิจ นำร่อง 6 จังหวัดภาคกลาง

    บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้การบริหารจัดการโดย บริษัท เทสอิงค์ เอเชีย จำกัด จัดมหกรรมนำเสนอแพ็กเกจการกินเที่ยวครั้งใหญ่แห่งปีกับโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” หรือ Thailand Food Paradise รวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร พร้อมรณรงค์สร้างความร่วมมือตามมาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) เพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ร่วมกันผ่านแคมเปญประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่ เริ่มต้นที่ 6 จังหวัดภาคกลาง ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มใหม่ www.thailandfoodparadise.com

    โดยไฮไลท์ขอโครงการนี้ จะเป็นการนำเสนอการกินเที่ยวบนเส้นทางที่มีเอกลักษณ์พิเศษในเชิงอาหารด้วยราคาสุดพิเศษ เพื่อเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว หลังสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งถือเป็นการผสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชน ในการสร้างสรรค์แคมเปญและสื่อช่องทางประชาสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ ๆ โดยคาดหวังให้เกิดประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวไปพร้อม ๆ กัน

    โครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” หรือ Thailand Food Paradise ปักหมุดกิน..ฟินทั้งทริป ถูกจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยสื่อดิจิทัลโดยใช้อาหารเป็นตัวดึงดูด เน้นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามมาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) และที่สำคัญมีความคาดหวังให้คนกรุงเทพและทุกจังหวัดภาคกลางที่อยู่ในช่วงเก็บตัวช่วง COVID-19 ได้ออกไปจับจ่ายใช้สอยให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในองค์รวม ได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวโดยทั่วกัน โดยเริ่มต้น 6 จังหวัดภาคกลาง อันได้แก่ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม เพชรบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กับแพ็กเกจสุดคุ้ม 20 ร้านอาหารดังทั่วภาคกลาง จ่าย 500 กินได้ 1,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยจำหน่ายคูปองระหว่างวันที่ 1 ก.ค. 63–30 ก.ย. 63 พร้อมได้รับส่วนลดเพิ่มเติม คูปองรับประทานอาหาร (E-Coupon) มีระยะเวลาการใช้ระหว่างวันที่ 5 ก.ค. 63–30 มิ.ย. 64 (ระยะเวลา 1 ปี)

    นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ได้เล็งเห็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจทุกภาคส่วนต้องมีการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจ รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ หรือ New Normal ในส่วนของบริษัทฯ ที่มีจุดมุ่งหมายในการส่งมอบพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านการจัดจำหน่ายก๊าซหุงต้ม (LPG) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงมีการสนับสนุนวงการอาหารในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนจะเกิดสถานการณ์ COVID-19 จึงได้เล็งเห็นว่า ถึงแม้จะเกิดวิกฤตการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความต้องการบริโภคอาหารของบุคคลนั้นลดลงไป เพียงแต่มีการปรับรูปแบบตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงได้มีแนวคิดในการสนับสนุนโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย และฟื้นฟูเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตของคนในวงการอาหารของไทยให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด โดยบริษัทฯ ยินดีที่จะอยู่ #เคียงข้างสร้างรอยยิ้ม ให้คนไทยสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ภาครัฐได้กำหนดไว้อีกด้วย”

    สำหรับผู้สนใจต้องการสั่งจองคูปอง 20 ร้านอาหารดังภาคกลาง มีขั้นตอนการสั่งซื้อที่สะดวกสบายตามวิถี New Normal ในรูปแบบ E-Coupon ได้ 2 ช่องทาง คือ ทางที่ 1: ลงทะเบียนผ่าน Line Official @THfoodparadise ของโครงการ เลือกร้านอาหารที่ร่วมโครงการ, ใส่จำนวนสั่งซื้อคูปอง, ทำการชำระเงินผ่านระบบโดยชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพเท่านั้น, ระบบส่งคูปอง (E-Coupon) เข้าไลน์ลูกค้าและอีเมลที่ลงทะเบียน ช่องทางที่ 2: ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.thailandfoodparadise.com ของโครงการ เลือกร้านอาหารที่ร่วมโครงการ, ใส่จำนวนสั่งซื้อคูปอง, ทำการชำระเงินผ่านระบบโดยชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพเท่านั้น, ระบบส่งคูปอง (E-Coupon) เข้าอีเมลของลูกค้าที่ลงทะเบียน โดยคูปองรับประทานอาหาร (E-Coupon) มูลค่า 1,000 บาท โดยผู้ซื้อจ่ายเพียง 500 บาท สามารถใช้แทนเงินสดได้ ชำระค่าอาหาร ณ ร้านอาหารที่ลูกค้าเลือกซื้อ สงวนสิทธิ์การนำกลับมาใช้เพียงครั้งเดียว โดยแสดง E-Coupon ในขั้นตอนการชำระเงิน แค่ปฏิบัติตามวิธีการง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถตามรอยน้องเติมสุขและผองเพื่อนไปตามเส้นทาง “คิดถึงอาหารจานโปรด” กันได้แล้วทุกคน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages