นวัตกรรมใหม่! สายรัดข้อมือตรวจวัดอุณหภูมิ ช่วยลดการระบาด COVID-19 - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Wednesday, July 1, 2020

นวัตกรรมใหม่! สายรัดข้อมือตรวจวัดอุณหภูมิ ช่วยลดการระบาด COVID-19PouchNATION เปิดตัวสายรัดข้อมือตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับภาคธุรกิจและครัวเรือน ช่วยบรรเทาการแพร่ระบาดของ COVID-19

    PouchNATION ผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการมวลชน ระบบชำระเงินแบบไร้การสัมผัส และการวิเคราะห์พฤติกรรม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกิดจากการต่อยอดเพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์สำหรับสวมใส่ดั้งเดิมของบริษัท PouchPASS เป็นนวัตกรรมใหม่ของสายรัดข้อมือในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้เทคโนโลยีบลูทูธ (Bluetooth) เพื่อบันทึกและซิงค์ข้อมูลอุณหภูมิของร่างกายผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือหรือผ่านแดชบอร์ดเมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานจำนวนมาก ฟีเจอร์สำคัญของ PouchPASS คือสามารถใช้เครื่องมือในการติดตามตัว (Contact tracing) และคัดกรองระยะเริ่มต้นของผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือนสามารถตรวจสุขภาพด้วยตนเองได้ เพื่อช่วยบรรเทาและลดการแพร่กระจายของ COVID-19

    อิลยา คราฟซอพ ซีอีโอ PouchNATION กล่าวว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเราสร้างธุรกิจเพื่อเป็นผู้นำด้านการใช้เทคโนโลยีสายรัดข้อมือในการบริหารจัดการมวลชนสำหรับงานอีเวนต์และสถานที่จัดงานและให้บริการด้านต่างๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในทุกๆ ปีเราดำเนินงานอีเวนต์หลายร้อยงาน โดยใช้เทคโนโลยีของเราในการบริหารจัดการผู้เข้าร่วมงานหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งให้ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึก ระบบจำหน่ายตั๋วและการบริหารจัดการมวลชน การระบาดของไวรัส COVID-19 นับเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตการทำงานของเรา เมื่อเราเข้าใจถึงความรุนแรงของสถานการณ์ เราจึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนความรู้และทรัพยากรของเราไปทิศทางที่จะเป็นการปกป้องชีวิตและสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้นสำหรับอนาคต

    คูณ แวน กีน ผู้อำนวยการหน่วยปฏิบัติการผลิตภัณฑ์ใหม่ กล่าวว่า PouchNATION เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคมาโดยตลอด และการใช้ RFID เป็นการเปิดใช้งานระบบชำระเงินแบบไร้เงินสด การระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ (Geolocation) การจำหน่ายตั๋ว การพัฒนาระบบ POS ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีดั้งเดิมของเราซึ่งสามารถรายงานข้อมูลการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างละเอียด สำหรับคนที่รู้จักเราบวกกับสปิริต “เราทำได้” ก็คงไม่แปลกใจที่เราสามารถนำความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ การปฏิบัติได้งานจริงและข้อมูลเชิงลึก พร้อมด้วยประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการมวลชน งานอีเวนต์ สถานที่และการทำงานร่วมกับผู้จัดงานในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มาพัฒนาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเรา

    กรณีศึกษาขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในประเทศจีนและยุโรประบุว่าอาการบ่งชี้หลักของผู้ป่วย COVID-19 คือ มีอาการไข้ถึง 89.1% ดังนั้นการเพิ่มเครื่องมือในการวัดอุณหภูมิร่างกายเข้าไปในสายรัดข้อมือของเราจึงเป็นการเพิ่มความมั่นใจในอีกระดับให้กับผู้ร่วมงานและผู้จัดงานเมื่อกิจกรรมและธุรกิจกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง เทคโนโลยีนี้สามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัด อาทิ ในการกีฬา ภายในอาคารสถานที่ กิจกรรม โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล เรือนจำ ระบบขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้เราต้องการให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงการใช้งานผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ ดังนั้นการกำหนดราคาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเราในการเปิดตัว PouchPASS

สร้างด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงแต่ง่ายในการใช้งาน
    แอปพลิเคชัน PouchPASS ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิของร่างกายได้อย่างต่อเนื่องในระยะไกลโดยไม่ต้องมีการสัมผัสระหว่างบุคคล ข้อมูลอุณหภูมิร่างกายที่วัดได้จากเซ็นเซอร์บนสายรัดข้อมือจะถูกซิงค์โดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ผ่านเทคโนโลยีบลูทูธที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายบลูทูธในพื้นที่ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกจัดเก็บบนคลาวด์ซึ่งสามารถเรียกดูข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน PouchPASS บนมือถือและแดชบอร์ดได้ เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ที่หลากหลายตั้งแต่การใช้งานส่วนบุคคล ไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ อาทิ โรงเรียน โรงงาน ห้างสรรพสินค้า สนามบิน สถาบันและองค์กรต่างๆ ที่ต้องการตรวจสอบความปลอดภัยด้านสุขภาพของพนักงานและเพื่อให้การเปิดธุรกิจเปิดดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง และการใช้ PouchPASS จะช่วยให้องค์กรลดชั่วโมงการทำงานในการวัดและบันทึกอุณหภูมิในหลายๆครั้งต่อวันซึ่งเป็นมาตรฐานที่รัฐบาลหลายแห่งตั้งข้อกำหนดไว้

เต็มเปี่ยมด้วยข้อมูลแต่มีความเป็นส่วนตัว 100%
    ผู้ใช้งานสามรถเปิดใช้งานบริการพิกัดข้อมูลสถานที่ (Location service) บนโทรศัพท์มือถือเพื่อแชร์ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ (Geolocation) ให้กับสมาชิกครอบครัวและเพื่อนร่วมงานได้ และเมื่อมีการเชื่อมต่อระหว่างสายรัดข้อมือ แอปพลิเคชันและเครือข่ายบลูทูธในพื้นที่ ข้อมูลอุณหภูมิจะถูกจัดเก็บผ่านการเชื่อมต่อทั้งหมดและสามารถดูข้อมูลผ่านออนไลน์แดชบอร์ด นอกจากนี้ผู้ใช้งานจะเป็นผู้กำหนดเองว่าข้อมูลไหนที่ต้องการจะแชร์ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่านี้ได้ตลอดเวลา
คูณ แวน กีน กล่าวเพิ่มเติมว่า มีข้อกังวลเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลจากการใช้งานระบบต่างๆ จำนวนมากในตลาด เช่น ระบบจดจำใบหน้า การเช็คอินตำแหน่งด้วย QR แอปพลิเคชันใช้ติดตามตัว ฯลฯ PouchPASS จึงให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ และคุณเท่านั้นที่จะเป็นคนควบคุมและกำหนดว่าข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใดที่คุณอยากจะแชร์

คงทนและทนทานด้วยราคาที่คุ้มค่า
    ด้วยอัลกอริทึมที่มีความอัจฉริยะในการเปรียบเทียบค่าที่ได้จากเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิกับค่ามาตรฐาน จึงทำให้ผลการวัดอุณหภูมิมีความแม่นยำสูง ซึ่งการให้ข้อมูลการวัดอุณหภูมิที่มีความน่าเชื่อถือนั้นคือหัวใจสำคัญในระบบของแอปพลิเคชัน PouchPASS ปลอกของสายรัดข้อมือผลิตจากซิลิโคนและโพลีคาร์บอเนต (PC) ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง และยังมีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น มีความยืนหยุ่นจึงทำให้รู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ และส่วนประกอบอีกหนึ่งชิ้นที่สามารถถอดออกจากสายได้คือ บลูทูธบีคอน (BLE 5.0) ที่มาพร้อมกับเซ็นซอร์วัดอุณหภูมิแบบดิจิทัลซึ่งมีการรับรองตามมาตรฐานอุปกรณ์การแพทย์และมาตรฐาน CE

สายรัดข้อมือ PouchBAND และสายรัดข้อมือ PouchBAND พลัส
    สายรัดข้อมือ PouchBAND ทั้ง 2 รุ่นมีทั้งหมด 3 ขนาด คือ ขนาดเล็ก (11-16 ซม.) ขนาดกลาง (15-20 ซม.) และขนาดใหญ่ (18-23 ซม.) ลูกค้าสามารถเลือกสีที่หลากหลายจากสต็อกของเราได้เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จำนวนต่ำกว่า 1,000 ชิ้น แต่หากสั่งผลิตจำนวนมากกว่า 1,000 ชิ้นลูกค้าจะสามารถกำหนดสีและออกแบบการพิมพ์โลโก้ได้ตามความต้องการ นอกจากนี้สายรัดข้อมือ PouchBAND มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น 100% และป้องกันการซึมเข้าของน้ำได้ จึงทำให้สามารถสวมใส่ขณะล้างจานหรือแม้กระทั้งขณะอาบน้ำ อีกทั้งยังลดความยุ่งยากในการชาร์จไฟด้วยเพราะสายรัดข้อมือ PouchBAND ใช้พลังงานจากถ่านกระดุมลิเธียมรุ่น CR2032 ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเองได้และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนานหลายเดือน
    สายรัดข้อมือ PouchBAND รุ่นพลัสจะมี RFID ไมโครชิปซึ่งเป็นการรวมคุณลักษณะ NFC ฟีเจอร์ดั้งเดิมของ PouchNATION ใช้งานในส่วนของการควบคุมการเข้าออก การบันทึกเข้างานของผู้ร่วมกิจกรรม ระบบชำระเงินแบบไร้เงินสด การทำงานเชื่อมต่อในการเปิดปิดล๊อคของประตู และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยแนะนำให้อัพเกรดการใช้งานเป็นรุ่นนี้สำหรับการจัดกิจกรรม งานอีเวนต์ โรงเรียน และองค์กรที่มีการใช้งานร่วมกันระหว่างการเข้าออก การซื้ออาหาร และการจำหน่ายตั๋วของงานอีเวนต์
    ราคาแพ็คเกจสมาชิกใช้งานสายรัดข้อมือ PouchBAND และสายรัดข้อมือ PouchBAND พลัส มีราคาเพียงไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือน หากท่านสนใจที่จะเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการใช้งานโซลูชั่นแนวหน้านี้ โปรดกรอกอีเมล์ของท่านบนเว็บไซต์ www.pouchpass.com เพื่อดูส่วนลดราคาพิเศษซึ่งมีจำนวนจำกัดเฉพาะผู้ซื้อกลุ่มแรกเท่านั้น

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages