จัดใหญ่! งาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 วันที่ 23-26 ก.ย.นี้ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, July 28, 2020

จัดใหญ่! งาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 วันที่ 23-26 ก.ย.นี้


    
อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 (ASE2020) งานแสดงนวัตกรรมพลังงานครบวงจร ระหว่างวันที่ 23-26 กันยายน นี้ ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ชูไฮไลท์“ไฮบริดเอ็กซ์ซิบิชั่น” ตอบโจทย์งานแสดงสินค้ายุคนิวนอร์มัล เน้นความปลอดภัยของทุกคนที่มาร่วมงาน มั่นใจประเทศไทยมีศักยภาพพร้อมเป็นศูนย์กลางจัดงานแสดงระดับภูมิภาค

    อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (JGSEE) และภาคเอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 งานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี รวมเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ที่สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมได้ครอบคลุมในทุกมิติ 
 

   
โดยการจัดงานในปีนี้ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ปรับโฉมรูปแบบการจัดงานให้รับกับชีวิตวิถีใหม่ (นิวนอร์มัล) แบบ ไฮบริด เอ็กซ์ซิบิชั่น (Hybrid Exhibition) หรือการจัดแสดงแบบครบองค์รวม เป็นการจัดงานที่ผสมผสาน โดยรวมการจัดงานแสดงสินค้าแบบทั่วไป (Physical Exhibition) ประกอบด้วยพันธมิตรธุรกิจชั้นนำด้านพลังงานมาร่วมจัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีอย่างครบวงจร และการจัดแสดงงานแบบเสมือนจริง (Virtual Exhibition) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางเข้าไทย สามารถเข้าชมงานออนไลน์ได้อย่างสะดวกตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 4 วัน ระหว่าง 23-26 กันยายนนี้


   
รศ.ดร.สุนีรัตน์ ฟูกุดะ ผู้อำนวยการบัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะส่งผลถึงภาพรวมทุกอุตสาหกรรม แต่ด้วยสถานการณ์ภายในประเทศเริ่มผ่อนคลายลง อุตสาหกรรมหลายประเภทเริ่มกลับมาดำเนินงานอีกครั้ง พลังงานซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจึงเริ่มกลับมามีบทบาทสำคัญ  JGSEE ได้มีความร่วมมือกับอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ในการจัดงานประชุมนานาชาติด้านพลังงาน Renewable Energy Asia ภายใต้งาน ASEAN Sustainable Energy Week ทุกปีอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 15 ปี และในปีนี้ก็จะเป็นอีกครั้งหนึ่งของความร่วมมือกับทางอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ในการจัดงาน Renewable Energy Asia 2020 ภายใต้ Theme “Sustainable Energy Solutions for Smart Cities” ในวันที่ 23 กันยายน 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค


    
ขณะที่ ดร.ยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมกิตติมศักดิ์ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ กล่าวว่า จากเทรนด์ของชีวิตวิถีใหม่ที่ให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้ ได้ส่งผลให้เกิดความตื่นตัวต่อการปรับเปลี่ยนสู่การใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานสะอาด และใช้เทคโนโลยีที่ช่วยลดมลภาวะ การปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมยานยนต์เข้าสู่การผลิตและการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งของเทรนด์ด้านอุตสาหกรรมที่ทางภาครัฐและอุตสาหกรรมไทยได้ให้ความสนใจและความสำคัญ ซึ่งที่ผ่านมาภาครัฐมีนโยบายการส่งเสริมเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้ามาโดยตลอด ทั้งนโยบายการส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในไทย รวมถึงประกาศเป้าหมายการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า 30 เปอร์เซ็นต์ของการผลิตรถยนต์ทั้งหมดภายในปี 2030 โดยเชื่อว่าในปี 2025-2030 จะเป็นช่วงที่อุตสาหกรรมและธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเติบโต

    “การจัดงานของทางสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าร่วมกับงาน ASE 2020 ในปีนี้ จะมีการจัดงานประชุมนานาชาติ International Electric Vehicle Technology Conference and Exhibition หรือ iEVTech 2020 ขึ้น โดยปีนี้เป็นครั้งที่ 5 ซึ่งมีวิทยากรจากหลายภาคส่วนที่จะมาให้ความรู้และทิศทางความเป็นไปของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศระหว่างและหลังสถานการณ์โควิด-19” ดร.ยศพงษ์ กล่าว


    
นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เปิดเผยว่า อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับเจรจาธุรกิจ ระดับนานาชาติกว่า 550 งานทั่วโลก  และพันธมิตรภาครัฐและเอกชน มีความพร้อมที่จะจัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 โดยครั้งนี้เป็นการจัดงานในรูปแบบ ไฮบริด เอ็กซ์ซิบิชั่น (Hybrid Exhibition) หรือการจัดแสดงแบบครบองค์รวม โดยเปิดแพลตฟอร์มใหม่ คือการจัดแสดงงานแสดงสินค้าแบบเสมือนจริง (Virtual Exhibition) เน้นรูปแบบการจัดงานที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางเข้าไทย สามารถเข้าชมงานออนไลน์ได้ ผสมผสานเข้ากับรูปแบบการจัดงานแสดงแบบทั่วไป ร่วมด้วยพันธมิตรธุรกิจชั้นนำด้านพลังงานอย่างครบวงจร และในปีนี้ยังได้มีการวางมาตรฐานการจัดงานต่างจากทุกปี ตามมาตรการเฝ้าระวังและติดตามการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้จัดงานแสดงและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญ จึงมีความมั่นใจที่จะเพิ่มวันจัดงานเป็น 4 วันเต็ม


    
นายสรรชาย กล่าวว่า งาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ “ENERGY SOLUTIONS FOR SMART CITIES” มีการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดด้านพลังงานอย่างครบครัน และปีนี้จัดงานร่วมกับงานElectric Vehicle Asia งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์ ระบบจัดการแบตเตอรี่ อุปกรณ์ตรวจตราและควบคุมสถานีชาร์จประจุไฟฟ้า โดยจะแสดงแหล่งพลังงานที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดพร้อมกับเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยกว่า 1,000 แบรนด์ชั้นนำของโลก ตัวอย่างเช่น เดลต้า อีเลคโทรนิคส์, โซลาร์ พีพีเอ็ม, พรีเมียร์ โพรดักส์, โซโลมอน เทคโนโลยี ประเทศไทย รวมถึงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)และ FIMER  และจากความสำเร็จของการจัดสัมมนาทางออนไลน์ (Webinar) เพื่อเตรียมรับงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ทั้ง 3 ซีรีส์ ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมในทุกครั้ง

    โดยงานที่จะเกิดขึ้น เชื่อว่าจะผู้ร่วมฟังสัมมนาออนไลน์และในงานรวมกันกว่า 5,000 ราย คาดการณ์ว่างาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 15,000 ราย


    สำหรับงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 (ASE2020) เป็นงานแสดงนิทรรศการนานาชาติด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและ เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในอาเซียน จัดพร้อมกับงาน INTERMACH 2020 และ SUBCON Thailand 2020 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกล และอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมชั้นนำของอาเซียน กำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 23 ถึงวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : www.asew-expo.com


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages