กลุ่มแพนเธราส่งมอบถุงยังชีพให้ชุมชนแออัด ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Saturday, July 17, 2021

กลุ่มแพนเธราส่งมอบถุงยังชีพให้ชุมชนแออัด ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด


    กลุ่มบริษัทแพนเธรา บริษัทบริหารจัดการที่มีความหลากหลายด้านการลงทุน ดำเนินการส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ใบ ให้กับชุมชนแออัด 29 แห่ง ในเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาในประเทศไทย

 

    ผู้บริหาร แพนเธรา ร่วมกับพันธมิตรการกุศล มูลนิธิ กิรัน แคร์ ของ Kiran Shanker และ กลุ่มบริษัทแพนเธราและจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค ได้มอบอาหารและสิ่งของจำเป็นจำนวนกว่า 10,000 กิโลกรัม ให้กับ นายธนชิต ชุติกาญจน์ อำเภอทุ่งครุ ณ วัดทุ่งครุ ในวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เงินบริจาคมูลค่ากว่า 500,000 บาท จะช่วยเลี้ยงดูคนยากไร้ คนป่วย และผู้ทุพพลภาพในชุมชนแออัดที่ตกงานจากโรคระบาดหรือล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19
 

    “กรุงเทพฯ มีพื้นที่ยากจนมากกว่าหนึ่งแห่ง พื้นที่คลองเตยเอง มีมูลนิธิและองค์กรการกุศลมากมายที่สนับสนุน แต่พื้นที่ยากจนอื่นๆ กลับรู้สึกว่าอาจจะถูกมองข้ามไป” พอล เฮย์เวิร์ด ผู้ร่วมก่อตั้ง กลุ่มบริษัทแพนเธรา เขียนไว้ในหน้าเฟสบุ๊กของเขา 

    นายพงษ์พัฒน์ ไพรเอี่ยมสวัสดิ์ นายกชุมชนจอมทรัพย์ อบต. เปิดเผยว่า มีชาวบ้านเดือดร้อนประมาณ 1,000 ครัวเรือน “ผมสามารถบอกได้ว่ามีปัญหามากมาย ในแต่ละบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง หรือคนจน เป็นการยากที่จะมองจากภายนอกว่าทุกคนได้รับความบอบช้ำจากโควิด-19 เพียงใด”

 
     เขากล่าวอีกว่า การบริจาคของกลุ่มบริษัทแพนเธรา ทำให้ทุกๆคน “รู้สึกมีความสุขที่ยังมีคนนึกถึงและให้สิ่งเล็กน้อย เป็นกำลังใจให้แก่ผู้มีปัญหาในช่วงเวลานี้ รู้สึกดีที่ยังมีคนสังเกตเห็นนึกถึงและมอบสิ่งที่จำเป็นให้ในช่วงเวลาเหล่านี้”
 

    ที่ผ่านมา มูลนิธิ กิรัน แคร์ ได้มีการบริจาคอาหารอยู่เรื่อยมามากกว่า 300 ชุด ในแต่ละครั้ง กลุ่มบริษัทแพนเธรา เข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติม ทำให้การช่วยเหลือแต่ละครั้งสามารถบริจาคได้กว่า 1,000 ชุดในแต่ละครั้ง
 

    “เราไม่สามารถหาคำมาอธิบายถึงความดีที่ พอล และ แพนเธรา ได้ทำเพื่อชุมชนเหล่านี้” Shivam Shanker กล่าว “การบริจาคเหล่านี้เริ่มต้นขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเมื่อจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ผู้คนกำลังตกงาน พวกเขาไม่มีอาหารการกินที่ดีและอาศัยอยู่ในสลัม จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาอะไรมาเลี้ยงปากท้องของพวกเขา”
 


 
    “อาหารเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งหากปราศจากมันเราก็ไม่สามารถอยู่รอดได้ Kiiran Shanker เขียนไว้ในหน้าเฟซบุ๊กของเธอ “การเลี้ยงดูช่วยเหลือคนขัดสนเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความเมตตาและมนุษยธรรมที่ไม่สามารถแสดงออกได้ด้วยเพียงคำพูด เราขอขอบคุณ กลุ่มบริษัทแพนเธรา และจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค จากก้นบึ้งหัวใจของเรา สำหรับการบริจาคของพวกเขา”
 

    “เราทราบดีว่าไม่สามารถแก้ปัญหาความหิวโหยของพวกเขาได้ทั้งหมด แต่เราจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พวกเขาได้อย่างมาก รวมถึงเราหวังจะรักษาศรัทธาในมนุษยชาติให้คงอยู่ต่อไป”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages