ช่วยคนว่างงาน! “แม็คโคร”จับมือพันธมิตร จัดโรดโชว์อบรมอาชีพทั่วประเทศ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Friday, September 4, 2020

ช่วยคนว่างงาน! “แม็คโคร”จับมือพันธมิตร จัดโรดโชว์อบรมอาชีพทั่วประเทศ

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ร่วมกับพันธมิตร จัดโรดโชว์อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงาน หลังพิษโควิด-19 ทำตัวเลขคนตกงานพุ่ง ปั้น 4 เมนูยอดนิยมทำง่ายสร้างรายได้ พร้อมจับมือกูรูเติมเต็มทักษะการทำร้านอาหารให้รุ่ง ตอกย้ำ “คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่” ขยายโอกาสสร้างงานผ่านแม็คโคร 5 ภูมิภาคทั่วไทย

    เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบการอาหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบกับภาวะเศรษฐกิจอย่างรุนแรง สะท้อนจากตัวเลขคนว่างงานเพิ่มสูงขึ้น แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่ จึงเกิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้ว่างงาน หรือต้องการหารายได้เสริม ผ่านการจัดเวิร์คช้อปสอนเทคนิคการทำร้านอาหารจากเมนูอาหารยอดนิยม พร้อมชุดเริ่มต้นธุรกิจที่พร้อมประกอบการได้ง่าย ไม่ซับซ้อน สอนโดยเชฟและกูรูด้านอาหารที่มามอบความรู้ด้านการจัดการร้านอาหารขนาดเล็กเพื่อให้ขายได้และสร้างผลกำไร โดยมีค่าลงทะเบียนคนละ 850 บาท และกำหนดจัดงานทุกวันศุกร์ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน -2 ตุลาคม 2563 เริ่มที่ สาขาแจ้งวัฒนะ สาขาแหลมฉบัง สาขาขอนแก่น สาขาเชียงใหม่ และสาขาถลาง รวมถึงจัดฉายวิดีโอสาธิตการทำเมนูต่างๆ ในสาขาเครือข่ายรวมแล้วกว่า 93 สาขาให้กับลูกค้าที่สนใจ


    นางซันนี่ กล่าวว่า ธุรกิจอาหารรายย่อยยังมีโอกาสอยู่มาก ที่ผ่านมาเราพบว่า ร้านอาหารกลุ่มริมทาง รถเข็น ร้านขนาดเล็ก ๆ จะมีลูกค้ากลุ่มระดับกลางมาใช้บริการในช่วงล็อคดาวน์มาก ทำให้มียอดขายดี ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ และกำลังซื้อในช่วงนี้ ซึ่งเราหวังว่า เวิร์คช้อปสอนอาชีพจากเมนูยอดนิยมของแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี 2020 จะช่วยจุดประกายอาชีพให้ผู้เข้าอบรม ได้เริ่มต้นธุรกิจได้ไม่ยาก


    
สำหรับเมนูยอดนิยมที่ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 นำเสนอประกอบด้วย ยำแหนมข้าวทอด หมูทอดเชียงราย หมูปิ้งนมสด และขนมจีบ ปกติใช้เงินลงทุนเฉลี่ย 2,000-3,000 บาท ที่สามารถคืนทุนได้ในเวลาไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับทำเลที่ขาย) สอนโดยอาจารย์เชฟจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยการบรรยายแนะนำการบริหารการจัดการร้านอาหารโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากเพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร ในงานยังมีบูธแนะนำธุรกิจขายอาหารยอดนิยม 9 อย่าง ที่มาพร้อมสูตรอาหาร คู่มือ วิดีโอสาธิต การคำนวณต้นทุน แนะนำอุปกรณ์ในการเริ่มต้นธุรกิจ การบริหารจัดการต่างๆ ให้ด้วย


    
นางซันนี่ กล่าวว่า หลังจากที่เราเปิดตัวแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี มาได้ปีกว่า เราพบว่า ปัญหาที่สมาชิกมาปรึกษามากที่สุดสามอันดับแรกคือ 1.ขายไม่ดี 2.ขายได้แต่กำไรไม่เหลือ และ 3.คุณภาพอาหารไม่คงที่ ไม่มีสูตรอาหารตายตัว ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจอาหารจึงต้องพิจารณาสินค้าที่จะขายก่อนว่าเมนูอาหารที่จะขาย คุณภาพ ราคา กับกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ไปด้วยกันหรือไม่ ควรสำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้า ปรับเมนูและราคาให้ลงตัว แล้วจึงสื่อสารไปถึงลูกค้า ที่สำคัญต้องรู้ต้นทุนอาหารที่แท้จริง เพื่อบริหารจัดการให้มีกำไร


    
ณ ปัจจุบัน แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) มีสมาชิกมากกว่า 32,000 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร หรือผู้สนใจประกอบธุรกิจอาหารที่ต้องการองค์ความรู้ที่จำเป็น เราคาดหวังว่า แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จะเป็นสื่อกลางในการให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านอาหารอย่างเป็นระบบ ผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ ในช่องทาง www.makrohorecaacademy.com และ ออฟไลน์ผ่านการเรียนสดในห้องเรียน สามารถติดตามข่าวสารและสูตรอาหารจากเชฟมืออาชีพได้ทาง Facebook : แม็คโครโฮเรก้าอคาเดมี และ YouTube : makrohorecaacademy


    
ก่อนหน้านี้ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ(ทีดีอาร์ไอ) รายงานว่า ในช่วงการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนตกงานไปแล้วกว่า 8 แสนคน ทำให้ตัวเลขคนตกงานในปัจจุบันมีถึง 2.5 ล้านคน เนื่องจากบริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการต่อได้ หรือต้องลดจำนวนพนักงานลง 

 

 

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages