YGG SEA เปิดตัวรุกตลาดไทย เสนอขายโทเค็นเจาะตลาดเกมเมอร์ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, May 10, 2022

YGG SEA เปิดตัวรุกตลาดไทย เสนอขายโทเค็นเจาะตลาดเกมเมอร์


    
ยีลด์กิลด์เกมเอเชียตะวันตกเฉียงใต้หรือ YGG SEA บริษัทสตาร์ทอัพกิลด์เกมบล็อกเชนเปิดตัวรุกตลาดประเทศไทยและอาเซียนพร้อมสนอขายโทเค็น $SEA เจาะตลาดเกมเมอร์จับมือ Bitkub อนันดาลงทุนสร้างนักพัฒนาเกมรองรับการเติบโตอนาคต


    อีวาน สปิตมา (Evan Spytma) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งยีลด์กิลด์เกมเอเชียตะวันตกเฉียงใต้หรือ YGG SEA เปิดเผยว่าได้ก่อตั้ง YGG SEA เมื่อเดือน พ.ย.2564 โดยมีเป้าหมายสร้างระบบเศรษฐกิจโลกเสมือนเพื่อการเล่นเกมเพลย์-ทู-เอิร์นที่ใหญ่ที่สุดและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปัจจุบันเปิดดำเนินการแล้ว 4 ประเทศได้แก่อินโดนีเซียมาเลเซียเวียดนามรวมทั้งประเทศไทยและจะเปิดอีก 4 ประเทศภายในสิ้นปีนี้


    
YGG SEA เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแนว Play-to-Earn (P2E) ชื่อดังต่างๆได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินต้นหรือลงทุนแต่อย่างใดโดยทาง YGG SEA ได้จัดตั้งโครงการ Scholarship Program เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกด้วยการออกเงินลงทุนเบื้องต้นให้สมาชิกกิลด์สามารถ“เล่นเกมโดยไม่ต้องลงทุนแถมยังมีรายได้ให้” อีกด้วยปัจจุบันมีผู้เข้าร่วม Scholarship Program 11,000 คนและคาดว่าสิ้นปีจะมีสมาชิก 83,000 คน
 

    
YGG SEA ได้เปิดประมูลขายโทเค็น $SEA จะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Copper เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล UTC (หรือเวลา 22.00 น. ของประเทศไทย) และจะเปิดขายต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 14 พฤษภาคมนี้โดยมีโทเค็น $SEA ทั้งหมดจำนวน 75 ล้านเหรียญที่ได้รับการจัดสรรให้เปิดเสนอขายต่อสาธารณะแบบ Initial DEX Offer (IDO) บนแพลตฟอร์ม Copper launchpadซึ่งคิดเป็นร้อยละ 7.5 ของจำนวนโทเค็น $SEA ทั้งหมดหนึ่งพันล้านโทเค็นโดยมีราคาเริ่มต้นที่ $0.50


    
“ปัจจุบันกระแสความนิยมของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง NFT และการเล่นเกมแบบเพลย์-ทู-เอิร์น (play-to-earn) เพื่อสร้างรายได้ที่กำลังมาแรงและเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทยที่สินทรัพย์ NFT กำลังเป็นที่จับตามองและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากกลุ่มนักลงทุนและชุมชนผู้เล่นเกมในขณะนี้”


    
โทเค็น $SEA เป็นโทเค็นหลักของ YGG SEA ที่ให้สมาชิกชุมชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในข้อเสนอในการกำกับดูแล (ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเกมใหม่ๆการจัดอีเว้นท์ให้กับสมาชิกในชุมชนฯลฯ) ไปจนถึงการจัดสรรรีวอร์ดตอบแทนของระบบนิเวศคุณลักษณะ/โมเดลรางวัลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดซึ่งสะท้อนถึงความต้องการในแต่ละท้องถิ่น


    
อีวาน กล่าวว่าแผนการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยบริษัทจะมุ่งสร้างชุมชนให้แข็งแกร่งโดยร่วมมือกับพันธมิตรหน่วยงานภาครัฐมหาวิทยาลัยในโครงการ Scholarship Programล่าสุดได้จับมือกับ Bitkub และบมจ.อนันดาดีเวลลอปเม้นท์ในการลงทุนพัฒนาสร้างนักพัฒนาเกมในประเทศไทยซึ่งจะทำให้ระบบนิเวศ (Ecosystem) ในอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยแข็งแรงขึ้น


    
ทั้งนี้ YGG SEA ได้ลงทุนในเกมชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วใน 76 โครงการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมาสมาชิกกิลด์เกม YGG SEA สามารถเข้าถึงเกมจำนวนกว่าสิบเกมนอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเตรียมออกเกมอีกมากมายซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้ปัจจุบัน YGG SEA มีสำนักงานตั้งอยู่ที่อินโดนีเซียไทยมาเลเซียและเวียดนามหลังจากการทำ IDO นั้น YGG SEA วางแผนที่จะขยายตลาดเพิ่มเติมไปยังอีก 3 ประเทศในภูมิภาคในอีก 6 เดือนข้างหน้าและตั้งเป้าจะครอบคลุมทั่วทั้งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในปี 2567 

    


 

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages