"ทูฟ ซูด" เปิดศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่และส่วนประกอบยานยนต์ในชลบุรี - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thursday, July 21, 2022

"ทูฟ ซูด" เปิดศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่และส่วนประกอบยานยนต์ในชลบุรี


    
พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลง ร่วมกับสถาบันยานยนต์ ผนึกกำลังผลักดันห้องปฏิบัติการทดสอบแบตเตอรี่ที่ฉะเชิงเทรา


    บริษัท ทูฟ ซูด (ประเทศไทย) จำกัด องค์กรชั้นนำด้านการรับรอง การทดสอบ การตรวจสอบ ประเมิน และฝึกอบรม ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัททูฟ ซูด ในประเทศเยอรมนี ประกาศเปิดตัวศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่และชิ้นส่วนยานยนต์อย่างเป็นทางการในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย โดยมีนายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ และนางสาวพัชรดา นวกะวงษ์การ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 (ชลบุรี) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน พร้อมด้วยผู้บริหารจากทูฟ ซูด Mr. Niranjan Nadkarni ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา Mr. Richard Hong See Yen ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคอาเซียน และ Mr. Klaus Christian Langner ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกาเข้าร่วมในพิธี

    ศูนย์ทดสอบแบบบูรณาการแห่งนี้จะมาเสริมทัพให้กับเครือข่ายห้องปฏิบัติการทดสอบแบตเตอรี่รวม 8 แห่งที่มีอยู่เดิม ซึ่งกระจายอยู่ทั่วอเมริกาเหนือ เยอรมนี และเอเชีย โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ตอกย้ำความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ระดับโลก ซึ่งจะนำมาผนวกกับความชำนาญในเรื่องของข้อกำหนดต่างๆในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นเบื้องต้นที่ช่วยผลักดันในการใช้ยานยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า หรือ e-Mobility ได้เร็วขึ้น ด้วยความพร้อมในการทดสอบด้านความปลอดภัย การทดสอบประสิทธิภาพและอายุการใช้งาน รวมไปถึงการทดสอบด้านสิ่งแวดล้อมและความทนทาน ศูนย์ทดสอบแห่งนี้นับเป็นศูนย์บริการแห่งที่สองของทูฟ ซูด ในประเทศไทย โดยแห่งแรกตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งให้บริการโดยเน้นย้ำถึงข้อกำหนดของอุตสาหกรรมไทยในด้านความปลอดภัย คุณภาพ ความมั่นคง และความยั่งยืนมากว่า 10 ปี

    ทูฟ ซูด มองว่าการขับเคลื่อนคือกระบวนการอย่างหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต้องใช้มุมมองแบบองค์รวมและความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ทั้งหมดที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยในทุกรายละเอียด และเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าตลอดห่วงโซ่คุณค่า ทูฟ ซุด จึงเลือกที่จะเป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจรเพื่อเติมเต็มทุกความต้องการด้านการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า นับตั้งแต่การตรวจสอบโรงงานผลิต การประเมินความปลอดภัยในการใช้งาน การฝึกอบรมเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าแรงสูง การทดสอบตามข้อกำหนดต่างๆเพื่อเข้าถึงตลาดหลักทั่วโลก สำหรับแบตเตอรี่และชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมถึงการรับรองแบบยานยนต์ (Homologation) อย่างเต็มรูปแบบ

    นางสาวพัชรดา นวกะวงษ์การ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 (ชลบุรี) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเปิดงานว่า "ศูนย์ทดสอบนี้ จะเป็นโครงการที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการพัฒนา Ecosystem อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย อีกทั้งจะช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนที่สำคัญ ตามนโยบายส่งเสริมของรัฐบาล”


    
Mr. Niranjan Nadkarni ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทูฟ ซูด ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้กล่าวในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า “การลงทุนนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการเสริมสร้างระบบนิเวศและทำให้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าหรือ e-mobility มีความปลอดภัย ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ที่นี่ในวันนี้และขออวยพรให้ทีมงานทุกท่านได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด”

    ในโอกาสเดียวกันนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสถาบันยานยนต์กับทูฟ ซูด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานและสนุบสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก อาทิ การทดสอบแบตเตอรี่ตามข้อกำหนด R136 ด้วยบันทึกข้อตกลงนี้ ทูฟ ซูด จะร่วมกับสถาบันยานยนต์ ผนึกกำลังเพื่อผลักดันห้องปฏิบัติการทดสอบที่สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

    นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ กล่าวว่า “ความร่วมมือกับทูฟ ซูด จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับความเชี่ยวชาญและสอดรับความต้องการของตลาด สถาบันยานยนต์ และ ทูฟ ซูด จะร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยให้เปลี่ยนผ่านไปสู่ยานยนต์สมัยใหม่หรือยานยนต์พลังงานสะอาด ด้วยความมั่นคงและยั่งยืน”

    ศูนย์ทดสอบดังกล่าวได้เปิดให้บริการแล้ว และท่านสามารถติดต่อขอเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการที่มากพร้อมด้วยนวัตกรรมแห่งนี้ได้โดยส่งอีเมลมาที่ info.th@tuvsud.com

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages