สธ.ชวนเที่ยวงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” 9-15 มิ.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลจันทบุรี - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Wednesday, June 1, 2022

สธ.ชวนเที่ยวงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” 9-15 มิ.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลจันทบุรี


    
กระทรวงสาธารณสุข จับมือ เซ็นทรัลจันทบุรี จัดงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 9-15 มิถุนายน 2565 โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกกันอย่างมากมาย

    สำหรับพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2565 โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งภายในงานจะมีเวทีเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น อาหารเป็นยาอนาคตเศรษฐกิจและสุขภาพเพื่อคนไทย, กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลให้ร่างกาย, สมุนไพรจันท์คุณค่าอาหารไทย และ สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา เป็นต้น

    พร้อมกันนี้ ภายในงานจะมีการจัดตั้งบูธวิชาการเพื่อให้ความรู้ให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมงานอย่างมากมาย ประกอบด้วย บูธวิชาการ สานักงานคณะกรรมการอาหารและยา, บูธวิชาการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, บูธวิชาการ กรมอนามัย, บูธวิชาการ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก, บูธชุดความรู้อาหารเป็นยาวิถีคนจันท์, บูธจำหน่ายสินค้าอาหารเป็นยา

      พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของงาน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2565 โดยได้รับเกียรติจาก เชฟโจ้ อุดรธานี หรือ วรวุฒิ ตริยเสนวรรธน์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเป็นยา ที่จะมาบรรยายเรื่อง “สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา”และสาธิตการปรุงอาหารสมุนไพร ต่อด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของ กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ นักร้องหนุ่มเจ้าของแชมป์การประกวดร้องเพลงจากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6

    และไฮไลท์ของงานในวันที่ 12 มิถุนายน 2565 จะมี เชฟกิ๊ก Top Chef Thailand หรือ กมล ชอบดีงาม มาบรรยายเรื่อง “สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา”และสาธิตการปรุงอาหารสมุนไพร ก่อนที่จะเป็นคิวการขึ้นโชว์น้ำเสียงของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องสาวเบอร์ต้นของประเทศ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages