ชาวสงขลากว่าครึ่งพัน แห่ให้กำลังใจ พร้อมชื่นชมในสปิริตนักการเมืองของ"นิพนธ์" - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Saturday, September 10, 2022

ชาวสงขลากว่าครึ่งพัน แห่ให้กำลังใจ พร้อมชื่นชมในสปิริตนักการเมืองของ"นิพนธ์"

    เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดบ้านพัก ณ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ต้อนรับตัวแทนมวลชน กว่า 500 คนทั้งกลุ่มอาชีพ ตัวแทนสมาคม  กำนันผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชน ในจังหวัดสงขลา  ที่นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจในการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อแสดงสปิริตของนักการเมือง ในการเตรียมการเข้าสู่ขบวนการยุติธรรมในเรื่องของการฮั้วประมูลรถ อบจ.สงขลา
    
นายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจ ซึ่งทุกคนคงทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว ในช่วงสองปีที่ผ่านมาสื่อมวลชนทุกแขนงได้ลงในรายละเอียดของผม รวมถึงการประชุมถ่ายทอดในรัฐสภาก็ได้อธิบายถึงรายละเอียดทุกขั้นตอนหมดแล้ว ทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับกรณีนี้ ทั้งนี้ให้พี่น้องสบายใจได้ว่าทาง ป.ป.ช.ได้ชี้มูลผมฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้ชี้มูลว่าทุจริต ซึ่งมันก็คล้ายกับในเรื่องของบริษัทฟ้อง กทม.ไม่จ่ายเงินในเรื่องของรถไฟฟ้า บีทีเอส ซึ่งก็เป็นเรื่องของทางแพ่งที่ยังสู้กันอยู่ ไม่มีเจตนากระทำความผิดเพราะมีเรื่องร้องเรียนว่าการซื้อรถมันทุจริต โดยเฉพาะการยื้อเรื่องของการขยายระยะเวลานั้นมันไม่ชอบด้วยกฏหมาย  

     

    ดังนั้นคนที่มาซื้อซองหลังหมดการขยายระยะเวลาแล้วจึงไม่ชอบด้วยกฏหมาย ในการซื้อซองประมูล จึงไม่มีสิทธิ์มาประมูลจนในที่สุดมีคนมาร้องว่ามีการฮั้วประมูล ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะผู้ชนะการประมูลไปฮั้วกับบริษัทผีที่อยู่ต่างประเทศ รวมถึงออกเอกสารปลอม จนขณะนี้ผู้ฮั้วประมูลทั้ง 3 ครั้ง ตำรวจสั่งฟ้องหมดแล้วว่าใช้เอกสารปลอม และมีการฮั้วประมูล ซึ่งบริษัทผู้ฮั้วประมูลขณะนี้ได้หนีออกต่างประเทศเกือบหมด และบางคนก็ถูกฟ้อง และถูกคุมขัง  ดังนั้นการที่ผมไม่จ่ายจึงมีเหตุผลว่าทำไมถึงไม่จ่าย เพราะมันมีการฮั้วประมูลเกิดขึ้น พี่น้องจึงสบายใจได้ว่าการที่ผมไม่จ่ายเงินนั้นจึงไม่มีความผิด

     

    “เมื่อผมเดินหน้าต่อสู้คดี ผมจึงไม่อยากใช้ตำแหน่งมาต่อสู้คดี และเหตุที่ผมลาออกนั้นเพราะผมถือว่าเป็นศักดิ์ศรีทางการเมือง เพราะพรรคปชป.ถือในเรื่องของการเมืองสุจริต ผมจึงไม่ยึดติดกับตำแหน่ง และจะไม่เอาตำแหน่งรัฐมนตรีไปสู้คดีในศาล แต่จะขอสู้คดีในฐานะประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง  และในฐานะเป็น

    

    โดยก่อนหน้านี้เมื่อคืนที่ผ่านมามีพี่น้องประชาชน และสมาชิกพรรค ปชป. ใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 100 คน เดินทางมาร่วมให้กำลังใจแก่นายนิพนธ์  ณ บ้านพักเขารูปช้าง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages