"แพนเธรา" บริจาคชุดป้องกันส่วนบุคคลเต็มรูปแบบกว่า 2 พันชุด ให้ รพ.ทั่วกรุงเทพฯ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Friday, May 21, 2021

"แพนเธรา" บริจาคชุดป้องกันส่วนบุคคลเต็มรูปแบบกว่า 2 พันชุด ให้ รพ.ทั่วกรุงเทพฯ

    กลุ่มบริษัทแพนเธรา ผู้ให้บริการด้านกฎหมาย การตลาด และการบริการแบบบูรณาการชั้นนำของไทยได้บริจาคชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) เต็มรูปแบบมากกว่า 2,000 ชุดให้กับโรงพยาบาลในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาครั้งล่าสุด นับตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม บริษัทได้บริจาคชุด PPE มูลค่ากว่าครึ่งล้านบาทเพื่อเติมเต็มความต้องการขั้นวิกฤตให้แก่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ เนื่องจากนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา กรุงเทพมหานครต้องรองรับผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่มากกว่า 1,000 เคสในแต่ละวัน ในตอนนี้ ชุดป้องกันส่วนบุคคลจำนวน 2,177 ชุดที่จัดหาโดยกลุ่มบริษัทแพนแพนเธรา ได้รับการแจกจ่ายไปยังโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลบางกรวย โรงพยาบาลบางบัวทอง 2 โรงพยาบาลรังสิต โรงพยาบาลมหาสารคาม โรงพยาบาลสุทธาเวช และโรงพยาบาลสนามริมห้วยที่ตั้งขึ้นในกรุงเทพฯ เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการหรือแสดงอาการน้อย


    พอล เฮย์เวิร์ด ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มบริษัทแพนเธรา เริ่มผลักดันให้มีการซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลสำหรับโรงพยาบาลต่าง ๆ บนหน้า Facebook ของเขาเอง แต่แทนที่จะขอให้ผู้ติดตามร่วมบริจาคเป็นเงินสดหรือสิ่งของ เขากลับขอให้ผู้ติดตามแสดงความคิดเห็นโดยส่งรูปอิโมจิหรือ GIF ที่แสดงความเป็น "ฮีโร่" มาใต้โพสต์ โดยเฮย์เวิร์ดจะทำการบริจาคชุดป้องกันภายใต้ชื่อของคนที่มาแสดงความคิดเห็นเหล่านั้น เขากล่าวว่าโครงการนี้ช่วยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเอาชนะโควิด-19 ไปด้วยกัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีทรัพยากรทางการเงินที่จะลงมือทำด้วยตนเองก็ตาม

    "หากคุณร่วมทำกิจกรรมเล็ก ๆ แบบนี้กับเรา เราก็จะบริจาคชุด PPE ให้ในนามของคุณ ด้วยวิธีนี้แล้ว ผู้คนจะสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าพวกเขาก็ได้มีส่วนร่วมในการบริจาคชุดป้องกันด้วยเช่นเดียวกัน เราต้องการให้ผู้คนเข้าร่วมในโครงการนี้ได้รู้สึกว่าพวกเขามีบทบาทสำคัญ แม้จะเป็นเพียงการโต้ตอบบนโลกออนไลน์ง่าย ๆ ก็ตาม” พอล เฮย์เวิร์ดกล่าว


    
เกรก ลันจ์ นักธุรกิจในกรุงเทพฯ เจ้าของกิจการเครือร้านอาหาร Sunrise Tacos อันโด่งดังได้จัดระบบโลจิสติกส์สำหรับการบริจาคผ่านองค์กรช่วยเหลือในชุมชนประจำเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาได้นำชุดป้องกันส่วนบุคลจำนวน 200 ชุด เฟซชิลด์ ถุงคลุมรองเท้า และหน้ากาก N95 พร้อมถุงมือ 1,000 คู่ ไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามของทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอุปกรณ์มูลค่ากว่าอีก 60,000 บาทให้กับโรงพยาบาลสนามของโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัยในจังหวัดนนทบุรีเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา


    
“สิ่งแรกที่ทำให้ผมรู้สึกสนใจก็คือ ในขณะที่พูดคุยกับเกรก ผมได้รับทราบถึงเรื่องราวว่า เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลหลายท่านที่ทำงานอยู่ในวอร์ดผู้ป่วย ICU จำเป็นต้องจ่ายค่าชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลหรือ PPE ด้วยตัวเอง เนื่องจากโรงพยาบาลไม่มีงบประมาณในส่วนนี้” เฮย์เวิร์ดกล่าว “เราโทรหาโรงพยาบาลจำนวนหกแห่งและถามพวกเขาว่า พวกเขาต้องการชุดกี่ชุดเพื่อให้พนักงานทุกคนมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมไว้ใช้” เขากล่าวต่อ “ตอนนี้เจ้าหน้าที่กว่าหลายร้อยคนสามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะนำเชื้อโควิด-19 ไปแพร่สู่พ่อแม่และสมาชิกในครอบครัวของพวกเขาเอง” เกรก ลันจ์ กล่าว


    
เฮย์เวิร์ดสรุปว่า นอกเหนือจากการมีส่วนร่วมของเกรกแล้ว โครงการนี้จะไม่มีทางสำเร็จได้เลยหากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครอย่างฟริโซ โพลเดอร์วาร์ด เซบาสเตียน เบิร์คสเตริม พอล มาซา ไมเคิล แอนเดรียเซน และเฟิร์น ออปเคย์ เราจึงขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่ให้การช่วยเหลือโครงการในครั้งนี้

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages