รวมดวงใจคนไทยทั้งชาติถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์ - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Sunday, December 6, 2020

รวมดวงใจคนไทยทั้งชาติถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์


    รัฐบาล ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และคณะสงฆ์ทั่วประเทศ พร้อมประชาชนทั่วประเทศร่วมเจริญพระพุทธมนต์ในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 และเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดิน ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าอย่างหนาแน่น    
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร พระราชพุทธิมุนี (ม.ล.คิวปิด ปิยวิโรจโน ป.ธ.๖) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย)  พร้อมด้วย นายสิทธา มูลหงษ์ ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดิน และปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า อย่างหนาแน่น ทั่วประเทศ


    
ซึ่งพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่ส่วนกลาง ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร  ส่วนภูมิภาคเป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางของจังหวัดและอำเภอ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดให้เกียรติเป็นประธานในพิธี   ซึ่งมีการดำเนินการมาตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และมีการขยายการจัดพิธีทุกวันเสาร์ตลอดเดือนธันวาคม 2563 ครั้งต่อไปคือวันเสาร์ที่ 12 19 และ 26 ธันวาคม 2563 โดยมีพุทธศาสนิกชน ทั่วทั้งประเทศเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมากกว่า 20 ล้านคน จาก 40,000 กว่าวัดทั่วประเทศ นับเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลครั้งใหญ่ด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages