“มาม่า” หนุน E-Sport ผ่านการแข่งขัน “e-Football Thailand Pro League 2024” - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, March 12, 2024

“มาม่า” หนุน E-Sport ผ่านการแข่งขัน “e-Football Thailand Pro League 2024”


    
คุณภาสินี จารุภูมิ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบรนด์ มาม่า เปิดเผยว่า มาม่า มีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬา E-Sport ในประเทศไทย โดยส่งเสริม ผลักดัน และสนับสนุนเด็ก ๆ เยาวชนไทยที่ชื่นชอบกีฬา E-sport ให้ก้าวสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ ผ่านการแข่งขัน “e-Football Thailand Pro League 2024” เพื่อสร้างรากฐานให้อีสปอร์ตไทยยุคใหม่เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงและแข็งแรงตามนโยบายของภาครัฐที่ต้องการผลักดัน ให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต


    
“ปัจจุบันตลาด E-Spot มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกีฬาอีสปอร์ตยังได้รับการตอบรับจากกลุ่มคนเล่นเกมส์ที่เป็นกลุ่มเยาวชนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ คนได้มีการผันตัวเองจากคนเล่นเกมส์ให้มาเป็นนักกีฬาและก้าวสู่การเป็นอาชีพมากขึ้น มาม่า จึงเล็งเห็นความสำคัญของการสนับสนุนกีฬา E-Spot และพร้อมที่จะส่งเสริมและผลักดัน กลุ่มเด็ก ๆ เยาวชนไทย และผู้ที่มีใจรักกีฬาได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ ผ่านการแข่งขัน “e-Football Thailand Pro League 2024” เพื่อร่วมเปิดโอกาสในการก้าวสู่การเป็นนักกีฬา E-sport และสามารถพัฒนาสู่ความสำเร็จของอาชีพได้ในอนาคต” คุณภาสินี กล่าว


    
สำหรับการแข่งขัน e-Football Thailand Pro League 2024 ได้ปรับเปลี่ยนโดยนำระบบการแข่งขันในรูปแบบ Co-op บน Mobile platform เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ทำให้ในปีนี้จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบ 3v3 บนระบบ Mobile และ 1v1 บนระบบ Console เพื่อให้มีความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แต่ละสโมสรจะต้องมีการนำนักกีฬาหน้าใหม่จากการแข่งขัน Next Gen เข้าร่วมเป็นผู้แข่งขันด้วย โดยจะเริ่มแข่งขันเก็บคะแนนกันในระบบลีคเป็นเวลา 10 สัปดาห์ และถ่ายทอดสดพร้อมกันที่ Facebook / YouTube / TikTok E-League Thailand ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2024 และคัดเลือก 6 สโมสรที่มีคะแนนสูงสุด เข้าไปทำการแข่งขันรอบ Qualifier Round กันต่อในวันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2024 เพื่อชิงความเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย รวมถึงได้รับโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป

    ทั้งนี้ นักกีฬาและผู้จัดการทีมจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเป็นนักกีฬา และผู้จัดการทีมระดับมืออาชีพจากทางการกีฬาแห่งประเทศไทย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages