แม็คโคร-โลตัส ผนึกกรมการค้าภายใน รับซื้อลำไยกว่า 1 ล้านกิโลกรัม ช่วยเหลือชุมชนยั่งยืน - Siam Highlight

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Wednesday, August 16, 2023

แม็คโคร-โลตัส ผนึกกรมการค้าภายใน รับซื้อลำไยกว่า 1 ล้านกิโลกรัม ช่วยเหลือชุมชนยั่งยืน


    
แม็คโคร-โลตัส วางแผนรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาลทั้งปีรวมกว่า 54,000,000 กิโลกรัม โดยฤดูกาลลำไยภาคเหนือวางแผนรับซื้อกว่า 1,000,000 กิโลกรัม พร้อมช่วยให้เกษตรกรไทยมีเงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้านบาท โดยวางจำหน่ายผ่านแม็คโคร-โลตัสทุกสาขากว่า 2,800 แห่งทั่วไทย นอกจากนี้ ยังบริจาค 1 บาทต่อการขาย 1 กิโลกรัม ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566


    นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม็คโคร-โลตัส สานต่อพันธกิจหลักในการเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาสสำหรับผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทย เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการไทยให้มีรายได้ที่มั่นคง โดยร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกลำไยอย่างต่อเนื่อง โดยฤดูกาลปีนี้ บริษัทฯ วางแผนรับซื้อจากเกษตรกรไทยกว่า 1,000,000 กิโลกรัม กระจายสู่สาขาทั้งของแม็คโครและโลตัสทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นการบริโภคลำไยต่อเนื่องทั้งฤดูกาล”


    
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรม “ลำไย ปันสุข…คืนสุข สู่ชุมชน” ปีที่ 4 โดยทุกยอดการจำหน่ายลำไย 1 กิโลกรัม บริษัทฯ จะนำรายได้จากการจำหน่าย จำนวน 1 บาท นำไปสนับสนุนชุมชนในจังหวัดภาคเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกลำไยที่สำคัญของประเทศต่อไป

    “จากความร่วมมือของแม็คโคร-โลตัส และกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ช่วยระบายผลไม้ตามฤดูกาลจากเกษตรกรทั่วประเทศได้เป็นจำนวนมาก ทั้งมะม่วง เงาะ มังคุด และทุเรียน โดยเฉพาะลำไย ซึ่งเป็นผลไม้ยอดนิยมของไทย และเป็นผลผลิตหลักของเกษตรกรภาคเหนือ” นางศิริพร กล่าว


    
ทั้งนี้ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน ให้เกียรติเยี่ยมชมกิจกรรมสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกลำไย และติดตามแผนระบายผลผลิตลำไย ตามมาตรการบริหารจัดการผลไม้ของกระทรวงพาณิชย์ ที่แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages